Cây khổ qua là loại cây dễ trồng cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, cây vẫn có thể bị các loại sâu bệnh nguy hiểm tấn công khiến cây bị úa, vàng lá, xoăn lá. Hãy cùng HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM tìm hiểu các nguyên nhân vì sao mà cây khổ qua bị vàng lá trong bài viết dưới đây.
1 Nguyên nhân cây khổ qua bị vàng lá
- Có nhiều nguyên nhân khiến lá mướp đắng bị phai màu, tuy nhiên có 4 nguyên nhân chính.
– Nguyên nhân đầu tiên là cây bị ẩm ướt gây thối rễ, vàng lá. Điều này xảy ra thường xuyên vào mùa mưa khi luống thấp hoặc trồng cây trong thùng xốp nhưng các lỗ thoát nước bị tắc dẫn đến cây bị úng.
– Nguyên nhân thứ hai là cây đang bị bệnh do virus hoặc nấm tấn công. Bệnh lây lan khi chạm vào lá, và côn trùng cũng là một nguyên nhân đáng kể gây bệnh.
- Bên cạnh đó, nếu cây mướp đắng bị vàng lá còn có thể do thiếu các vi lượng như sắt (Fe), Bo, lưu huỳnh, mangan, kẽm.
2. Cách chữa mướp bị vàng lá
- Cách chữa vàng lá trên mướp đắng không khó. HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM giới thiệu đến quý nhà nông cặp đôi sản phẩm đặc trị hiệu quả vàng lá trên cây khổ qua đó là KHUẨN VƯƠNG và ELCARIN
2.ELCARIN
GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC
Tư vấn kỹ thuật miễn phí: 0919.817.033
THAM KHẢO THÊM: