LIÊN HỆ HOTLINE:
0919.817.033
Để được tư vấn – chia sẻ về kinh nghiệm làm nông miễn phí
Bệnh nứt thân xì mủ thường hay xuất hiện trên một số loại cây trồng kinh tế cao như mít, sầu riêng, cam, quýt, bưởi,… Bệnh gây hại mạnh ở phần thân, gốc cây khiến cho vỏ cây nứt, thối nghiêm trọng, bệnh khiến cây không hút được đều nước và dinh dưỡng lên trên. Nếu để kéo dài cây sẽ vàng úa, héo khô và chết.
1. Nguyên nhân của bệnh nứt thân xì mủ
Bệnh nứt thân xì mủ do nấm Phytophthora gây nên. Nấm tồn tại sẵn trong đất và tấn công cây khi gặp điều kiện thuận lợi.
Những cây trồng bị thiếu canxi, trên vỏ cây thường xuất hiện các vết nứt, từ các vết nứt này nấm xâm nhập vào trong làm xì mủ (chảy nhựa).
2. Biểu hiện của bệnh nứt thân xì mủ
Bệnh nứt thân xì mủ thường được phát hiện khi đã chuyển sang giai đoạn khá nặng.
Trên thân cành có các vết nứt ngắn, dài, từ vết nứt này có nhựa nâu chảy ra. Phần vỏ bị thối, lõi gỗ chuyển màu nâu.
Nấm bệnh ăn sâu vào trong mạch dẫn khiến quá trình hấp thụ, vận chuyển nước và dinh dưỡng của cây bị gián đoạn, cây yếu dần, lá vàng trái rụng.
3. Cách xử lý triệt để nứt thân xì mủ
- Phun lần 1: Kết hợp giữa hai sản phẩm AGRI-PHOS 700 và SUPER KHUẨN
– Với mục đích tiêu diệt nấm phytophthora để làm lành vết bệnh
- Phun lần 2: Cách lần 1: 7 ngày. Dùng sản phẩm KHUẨN VƯƠNG – PROBICOL 200WP
– Nhằm mục đích diệt trừ triệt để nấm bệnh, giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất
GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC
Tư vấn kỹ thuật miễn phí: 0919.817.033
THAM KHẢO THÊM: