TOP 3 SẢN PHẨM CHUYÊN RỬA BÔNG XOÀI CHỐNG HIỆN TƯỢNG ĐEN BÔNG XOÀI: KHUẨN VƯƠNG – SUPER KHUẨN – TẨY SẠCH KHUẨN – HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM

Xin cảm ơn!

Mưa nhiều và cũng đồng thời là thời vụ xử lý ra hoa nghịch vụ với diện tích xoài đang ra hoa khá lớn. Đó là điều kiện thuận lợi cho bệnh tấn công gây hại đến hoa và trái.

Mặc dù phun xịt thuốc trù nấm bệnh với cường độ có thể lên đến 2 ngày một lần nhưng bông vẫn bị bệnh tấn công, tỉ lệ trứng cá (trái non) không nhiều, thậm chí bông bị khô đi, những phát hoa lúc đầu có những chấm màu đen, chỉ trong vòng 2-3 ngày sau là khô héo, những cây còn lại bông có hiện tượng dòn, trứng cá không phát triển, phát hoa có những chấm đen.

Qua quá trình điều tra và nghiên cứu chúng tôi đã phát hiện ra được một nguyên nhân rất quan trọng làm cho bông bị đen, có thể làm hư cả bông xoài đó là vi khuẩn Xanthomonas campestris pv.

1. Triệu chứng:

  • Biểu hiện của bệnh vi khuẩn –  đốm đen trên bông xoài rất khó phân biệt với biểu hiện bên ngoài của bệnh thán thư do nấm Colletotrichum gloeosporioides.
  • Trên lá: vết bệnh giới hạn bởi các gân lá vì vây khi quan sát trên lá hình của vết bệnh là các hình đa giác nhiều góc cạnh, vi khuẩn này chỉ tấn công trên lá già (bệnh thán thư gây hại trên lá non)
  • Trên trái: vết bệnh màu đen đậm hơn trên lá, gồ ghề, làm nứt nẻ vỏ trái. Vỏ trái bị tổn thương, dịch mũ có hòa trộn với vi khuẩn làn tràn ra xung quanh và làm lan cho các bộ phận phía dưới của cây như trái, cành, lá, phát hoa.
  • Trên cành non: vết bệnh có màu đen, gây xì mủ. Bệnh thường làm các phát hoa, trái, đọt non ở đầu cành bị héo và có thể làm chết cành.

2. Điều kiện phát sinh và phát triển

  • Vi khuẩn có thể lây lan từ cây này sang cây khác bằng nhiều cách, trong đó mưa là nguyên nhân phổ biến làm lây lan bệnh. Vì vậy bệnh phát triển nhanh và mạnh vào những tháng mưa nhiều và nhất là từ tháng 9 đến tháng 11.
  • Vi khuẩn xâm nhập vào trái qua các vết thương, vết chích của côn trùng (bọ trĩ, nhện đỏ,…)

3. Khả năng lưu tồn

  • Vi khuẩn có khả năng lưu tồn lâu trong lá, cành bệnh.
  • Vi khuẩn có thể tồn tại 6-18 tháng trong xác bả thực vật trên mặt đất.

4. Biện pháp phòng trị

CÔNG TY TNHH VTNN VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Giới thiệu đến quý nhà nông những sản phẩm chuyên rửa bông xoài, chống hiện tượng đen bông xoài mang lại hiệu quả cao trên thị trường phân thuốc hiện nay: KHUẨN VƯƠNG, SUPER KHUẨN hoặc TẨY SẠCH KHUẨN

1.KHUẨN VƯƠNG

2.TẨY SẠCH KHUẨN

3.SUPER KHUẨN

❌❌ GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC ❌❌❌

THAM KHẢO THÊM:

http://vietnamnongnghiepsach.com/mua/phan-bon-la-trung-vi-luong-cal-max-hard-500ml-hoa-trai-triu-canh-viet-nam-nong-nghiep-sach/

http://vietnamnongnghiepsach.com/mua/phan-bon-la-trung-vi-luong-cal-max-hard-500ml-hoa-tan-hoan-toan-cay-trong-de-hap-thu-viet-nam-nong-nghiep-sach/

http://vietnamnongnghiepsach.com/mua/phan-bon-la-trung-vi-luong-cal-max-hard-500ml-ngan-chan-rung-hoa-va-rung-trai-non-viet-nam-nong-nghiep-sach/

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

——————————————————————————-

CÔNG TY TNHH VTNN VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Địa chỉ: Đường Nguyễn Trãi, Khu Dân Cư 4, Khu Phố Hiệp Tâm 2, Thị Trấn Định Quán, Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Chuyên Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

📲📲Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn📲📲

✅Hotline: 0919.817.033 – 0877.552.253

✅Link web: https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

✅Link youtube 1: https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng

✅Link youtube 2: https://www.youtube.com/c/KiếnThứcNôngNghiệp

✅Link Zalo: https://zalo.me/0919.817.033

✅Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/viet-nam-agricultural-supermarket

✅ Link Tiktok Shop: https://www.tiktok.com/@vietnamnongnghiepsach.vn

✅ Link Facebook: https://www.facebook.com/plantprotectionvietnam

——————————————————————————————————

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *