SẦU RIÊNG VÀ BỘ THUỐC SỐ 1 GIÚP TRÒN TRÁI SIÊU HIỆU QUẢ

5/5 - (1 bình chọn)

Dạo gần đây, sầu riêng với giá bán cao và tính cạnh tranh với thị trường nội địa, hơn hết là thị trường xuất khẩu nên việc đảm bảo trái sầu riêng đạt chất lượng đúng chuẩn loại là rất quan trọng.

Để đạt được tiêu chuẩn chất lượng về trái, bà con nhà vườn cần đảm bảo tuân thủ quy trình chăm sóc trước và trong giai đoạn sầu riêng mang trái. Sau đây Hội Nông Dân Việt Nam sẽ giới thiêu bà con bộ thuốc chuyên nuôi dưỡng sầu riêng siêu tròn đều trái, nặng ký

Để cây sầu riêng được cung cấp đủ dinh dưỡng giúp cho trái phát triển tròn đều, xanh gai không bị méo thì bà con cần cung cấp phân bón cho cây để nuôi trái. 

NUÔI DƯỠNG SẦU RIÊNG
NUÔI DƯỠNG SẦU RIÊNG

Cung cấp phân bón cho cây sầu riêng

Nhiều bà con sau khi xổ nhụy xong không dám bón phân vì sợ cây sẽ đi đọt làm rụng trái non đồng thời vẫn siết nước sầu riêng. Tuy nhiên, giai đoạn này không cung cấp dinh dưỡng và nước cho cây sầu riêng thì cây sẽ bị thiếu dinh dưỡng làm trái non không phát triển được dẫn đến rụng trái.

Trường hợp này bà con cần tuân thủ theo đúng kỹ thuật vào giai đoạn trước xổ nhụy đã đi được 1 cơi đọt. Để tới cây ra cơi mới rơi vào 1 – 1,5 tháng nữa thì lúc này cây đã trải qua giai đoạn rụng sinh lý hoặc có rụng cũng chỉ rụng số ít bà con hoàn toàn có thể kiểm soát được. Từ đây, cây cũng hạn chế được sự cạnh tranh dinh dưỡng giúp cho dinh dưỡng được tập trung nuôi trái.

Phương pháp bón phân dưới gốc

Phân vô cơ: sử dụng NPK sau khi xổ nhụy dứt điểm 7 ngày bón 7 – 10 ngày/lần chia làm nhiều lần để bón.

+ Thời điểm trái nhỏ (trước 45 đối với Ri6 và trước 60 đối với Monthong) nên bón công thức phân NPK ba số bằng nhau để bổ sung dinh dưỡng cân đối (vd như: 15 – 15 -15, 16 -16 – 16, 17 – 17 – 17) để dinh dưỡng được cung cấp đồng đều.

+ Thời điểm trái lớn (sau 45 ngày đối với Ri6 và sau 60 ngày đối với Monthong) chuyển sang bón theo công thức NPK có hàm lượng Kali cao hơn và Kali thuộc dạng Kali trắng (K2SO4) để giúp trái tăng phẩm chất trái làm trái xanh gai, tròn trái. Hạn chế méo trái 

Bà con nhà vườn lưu ý không nên bón Kali Clorua (KCl) bởi vì nó sẽ làm cho trái bị sượng múi và làm giảm mùi thơm của trái. Bên cạnh đó bà con có thể cung cấp cho cây các dạng phân hữu cơ chưa nhiều đạm như đạm cá để kết hợp với Kali tạo nên phẩm chất tốt cho trái.

Phân hữu cơ: 

Cung cấp thêm phân hữu cơ cho cây bằng các dạng phân hữu cơ như phân chường ủ hoai (phân gà, bò, dơi, …) và phân hữu cơ công nghiệp. Tuy nhiên, bà con cần lưu ý ưu tiên chọn phân hữu cơ công nghiệp vì sẽ có tác dụng tốt hơn, cây hấp thu nhanh hơn và nên chọn các dòng phân hữu cơ nhập từ các nước như: Nhật, Úc, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha,…) còn phân chuồng không phù hợp lắm do đây là loại phân lâu dài, cây hấp thu lâu hơn.

Phương pháp bón phân qua lá

Để giúp trái phát triển tròn đều, xanh gai, hạn chế rụng trái non, nứt cuốn thì bà con nhà vườn có thể cung cấp trung – vi lượng cho cây để trái đầy đủ dinh dưỡng phát triển tốt.

Thời điểm phun: Sau khi xổ nhụy 3–4 ngày bà con có thể phun trung, vi lượng cho cây định kỳ 10 ngày/lần.

Hội Nông Dân Việt Nam giới thiệu bà con nông dân bộ thuốc chuyên nuôi dưỡng sầu riêng giúp trái tròn đều, nặng ký

BỘ THUỐC: SỬA TƯỚNG TRÁI + 5 – 30 – 30 + TE

SỬA TƯỚNG TRÁI SẦU RIÊNG ATT – PHÂN BÓN VI LƯỢNG

THÀNH PHẦN SỬA TƯỚNG TRÁI SẦU RIÊNG 

K₂Onh: 9%; Zn: 15.000ppm; Mn:100 ppm; B: 1.000ppm;
Fe: 100ppm; Mo: 50ppm. Phụ gia đặc biệt vừa đủ 100%.

CÔNG DỤNG SỬA TƯỚNG TRÁI SẦU RIÊNG 

SỬA TƯỚNG TRÁI SẦU RIÊNG 
SỬA TƯỚNG TRÁI SẦU RIÊNG ATT

Giúp Trái Non Lớn Nhanh, Không Bị Méo.

Chống Vàng Trái, Vàng Đít Trái, Trái Chai Sượng.

Trái Sáng Đẹp, Tròn Đều, Cơm Vàng, Dày Cơm, Nặng Ký, Tăng Độ Thơm.

Tăng Năng Suất, Bảo Quản Tốt.

5-30-30+TE – PHÂN BÓN HỖN HỢP, KÍCH THÍCH RA HOA TRÁI VỤ, TRÁI TO, CHẮC HẠT, LỚN HẠT

THÀNH PHẦN CỦA 5-30-30+TE

Thành phần đăng ký cục BVTV:
Đạm tổng số (NH4, NH2, NO3,) : 5%; Lân hữu hiệu P2O5hh: 30%; Kali hữu hiệu K2Ohh : 30%; Độ ẩm: 5%

CÔNG DỤNG CỦA 5-30-30+TE

PHÂN BÓN HỖN HỢP 5-30-30+TE - hoinongdan.com
PHÂN BÓN HỖN HỢP 5-30-30+TE – hoinongdan.com

 Phân hóa mầm hoa bất chấp thời tiết, giống loài.

– Đánh thức mầm hoa đang ngủ, hoa ra nhiều, đồng loạt.

– Kích thích quá trình kéo dài mầm bông, ra hoa nhanh, mạnh.

– Tăng hiệu quả cao nhất khi xử lý làm bông nghịch vụ mùa mưa.

– Tăng đề kháng cho cây, không làm suy kiệt hay mất sức cây trồng.

LỜI KẾT:

Trên đây là những chia sẻ của Hội Nông Dân Việt Nam về chăm sóc nuôi trái sầu riêng tròn trái, xanh gai. Hy vọng những chia sẻ của công ty sẽ giúp cho bà con có thêm nhiều giải pháp chăm sóc giúp cho vườn sầu riêng nhà mình đạt năng suất cao. Xin kính chúc bà con vụ mùa bội thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *