Page dấu vuông – không tích quảng cáo live: Tất tần tật những điều cần biết

Xin cảm ơn!

Sau page tích xanh, gần đây thị trường xuất hiện loại page không tích vẫn chạy ads live được. Thật hay giả? Đây là điều có thật và đó là dạng page game thủ, được chứng nhận tham gia chương trình Đối tác của Facebook Gaming.

  • Nhận diện: FanPage sẽ có logo “Người tạo video chơi game” và dấu vuông “Đối tác” của FB Gaming.
  • Tương tác và tính năng: Page không có tích xanh nên tương tác không được ưu tiên như page tích. Tuy nhiên page được phép chạy quảng cáo livestream và đây là tính năng hữu ích cho các shop bán hàng online.
  • Rủi ro: Page không sợ rớt tích nhưng có thể mất dấu vuông (mất luôn tính năng ads live) khi Cty truyền thông được ủy quyền tháo gỡ page ra khỏi chương trình Đối tác.
  • Bảo hành: Người bán dựa vào bảo hành back của page tích xanh đưa bảo hành back cho page dấu vuông. Thực tế đây chính là LỪA ĐẢO các shop. Hãy phân tích kỹ: page này là page thường, không được xác minh tích xanh chính chủ (tên đầy đủ là “Huy hiệu đã xác minh xác nhận…”), nên nếu page đã đổi chủ, gắn BM mới thì chủ cũ không có bất kỳ cơ hội nào back page lại. Vậy, điều kiện “back page” xảy ra gần như không có. Một điều không thể xảy ra thì bảo hành để làm gì? Và tại sao Shop phải trả thêm tiền để mua bảo hành back page thường??? Vậy, page có thể không bảo hành việc Facebook quét tính năng sau này, nhưng bảo hành đúng phải là BẢO HÀNH DẤU VUÔNG (bảo hành tính năng Đối tác), vốn là một hành động chủ ý can thiệp của các chủ cũ/agency cũ.
  • Chống scam: Nhiều người bán lợi dụng dạng page mới sẽ chào bán page chạy được ads live, đến giao dịch trực tiếp cho shop test thoải mái đều chạy ads live được. Nhưng sau khi họ nhận tiền và rời khỏi sẽ bấm đá page khỏi chương trình Đối tác để trở thành page thường, tặng luôn cho shop page thường trị giá vài trăm ngàn đồng và không bao giờ thèm back lại. Chi 60-80tr cho 1 page thường thì shop sẽ lãnh trọn quả đắng.

Tóm lượt:

  • Dù được quảng cáo là page dấu vuông an toàn hơn nhiều page tích xanh nhưng thực tế là ngược lại. Page dấu vuông dễ bị mất dấu hơn hẳn vì do các Cty truyền thông ủy quyền ở VN với hàng trăm nhân viên đều có thể kích page khỏi Đối tác nếu thấy đăng nội dung không phải Game. Không cần đợt quét, không cần kiểm tra, họ chỉ việc đá ra.
  • Tất cả người cung cấp đều nói mình là “Đối tác” của Facebook, nhưng thực tế 99,99% đều không phải vậy, họ chỉ là một người làm dịch vụ MMO, không phải Đối tác trực tiếp được chứng nhận. Quyền Đối tác của page có thể mất bất kỳ lúc nào. Vì vậy, nếu chọn mua loại page này, Shop phải yêu cầu người bán BẢO HÀNH DẤU VUÔNG, không cần bảo hành back. Hãy tin tôi và thay đổi yêu cầu bảo hành.

Hy vọng chia sẻ của tôi sẽ giúp các Shop hiểu hơn khi lựa chọn. Anh em trong nghề MMO cũng phải trong sạch dịch vụ của mình. Bảo hành là cam kết cho hành vi người dùng từ phía bên cung cấp sẽ không can thiệp vào page sau khi chuyển giao cho bên nhận.

Page tích là cam kết không back, page dấu vuông là cam kết không rút quyền. Nếu không cam kết được thì bán dạng không bảo hành, đừng gạt khách hàng là được bảo hành vĩnh viễn và thu phí cho việc bảo hành này trong khi khách hàng không hề được bảo hành bất kỳ thứ gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *