PILARAVIA 155SC VÀ CÁCH SỬ DỤNG ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Xin cảm ơn!

Dạo gần đây khi mà thời tiết thay đổi thất thường, tình trạng sâu bệnh đang diễn ra khá phức tạp và nguy hiểm đối với cây trồng. Vì vậy việc tìm ra một loại thuốc có khả năng diệt trừ sâu hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo an toàn khiến cho bà con nông dân khá đau đầu

Nhận được vấn đề nguy hiểm đó Hội Nông Dân Việt Nam xin giới thiệu tới bà con một sản phẩm chuyên đánh sâu – sạch bệnh mà lại rất an toàn cho cây trồng. Bà con theo chân Hội Nông Dân Việt Nam để cùng tìm hiểu nhé 

TÁC HẠI CỦA SÂU BỆNH ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG ?

Sâu xám : Là loại sâu thông dụng nhất, chúng phá hoại phong phú những loại cây trồng từ lương thực, rau, hoa màu như lúa, ngô, cà chua, đậu, lạc và những cây thuộc họ bầu bí …

Sâu cuốn lá : Loại sâu này có đặc tính phun tơ để cuốn lá lại rồi nằm trong đó để ăn chất xanh của lá, khiến lá khô và chết đi .

Sâu xanh ăn lá : Thường gặp nhất là ở rau muống, khoai lang, cà, ớt và một vài giống đậu thuộc Noctuidae. Chúng Open nhiều nhất vào mùa xuân và đầu hè, có tập tính đục đục phần nụ và quả non của cây trồng rồi ăn rỗng bên trong làm cho quả non rụng xuống, gây thiệt hại nghiêm trọng đến hiệu suất cây trồng .

Sâu khoang : Loài sâu ăn tạp này rất thông dụng trong nông nghiệp. Chúng ăn tổng thể những bộ phận trồi lên trên mặt đất của cây, từ lá, thân, đến hoa, quả, gây tổn thất nghiêm trọng đến hiệu suất và chất lượng nông sản .

Sâu tơ : Là loại sâu rất thích ăn lá, đặc biệt quan trọng thường gặp ở những loại rau cải, mồng tơi. Chúng thường nằm ở mặt dưới của lá nên khó phát hiện khi mới mở màn Open .

Rệp rau cải : Loài rệp này phá hoại nhiều loại rau cải, chúng có kích cỡ nhỏ, màu vàng hoặc xanh vàng, có loại rệp có cánh và không có cánh. Rệp rau cải thường tập trung chuyên sâu ở cành lá hoặc phần búp, chích hút nhựa làm cho cây còi cọc và héo rồi chết .

NGUYÊN TẮC KHI SỬ DỤNG THUỐC TRỪ SÂU

  • Đúng thuốc: Chọn đúng thuốc và loại thuốc cần sử dụng, căn cứ vào đối tượng dịch hại cần diệt trừ hoặc cây trồng cần bảo vệ.
  • Đúng lúc: Sử dụng thuốc trừ sâu khi sinh vật còn ở diện hẹp và ở các giai đoạn dễ mẫn cảm với thuốc, thời kỳ sâu non, lúc bệnh chớm xuất hiện, trước khi bùng phát thành dịch. Nếu phun muộn sẽ kém hiệu quả và tốn nhiều chi phí.
  • Đúng liều lượng, nồng độ: Cần tuân thủ liều lượng và nồng độ pha thuốc theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm. Nếu phun với nồng độ thấp khiến sâu hại quen thuộc hoặc phun quá liều sẽ gây ngộ độc đối với cây trồng và làm tăng tính chịu đựng, kháng thuốc.
  • Đúng cách: Thời điểm phun thuốc tốt nhất là vào sáng sớm hoặc chiều mát. Nếu phun thuốc vào buổi trưa, nắng nóng làm thuốc nhanh mất tác dụng, thuốc bốc hơi mạnh dễ gây ngộ độc cho người nông dân. Nên đi trên gió hoặc ngang chiều gió, không nên phun ngược chiều gió. Nếu phun thuốc ở xa thì nên đi hai người để có thể giúp đỡ nhau khi gặp sự cố trong quá trình thực hiện.

SAU KHI BIẾT ĐƯỢC TÁC HẠI NGHÊM TRỌNG SÂU BỆNH GÂY RA, CŨNG NHƯ CÁC NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG KHI PHUN THUỐC TRỪ SÂU ĐÚNG CÁCH. HỘI NÔNG DÂN XIN GIỚI THIỆU MỘT SẢN PHẨM ĐÁNH BẬT CÁC LOÀI SÂU BỆNH GÂY HẠI CŨNG NHƯ LÀM MÁT CÂY, MÁT BÔNG, PHỤC HỒI CÂY 

SẢN PHẨM DỨT ĐIỂM SÂU BỆNH: PILAVARIA 155SC

THÀNH PHẦN PILARAVIA 155SC

Spirotetramat: 124g/lít

Abamectin: 31g/ lít

Additives: 845 g/lít

CÔNG DỤNG PILARAVIA 155SC

PILARAVIA 155SC ATT - hoinongdan.vn
PILARAVIA 155SC ATT – hoinongdan.vn

Hoạt chất Spirotetramat và Abamectin  có tác động lưu dẫn, tiếp xúc, vị độc. Thuốc có khả năng lưu dẫn 2 chiều nên có thể sử dụng linh hoạt vừa phun bên trên vừa tưới gốc đều được.

PILARAVIA 155SC đăng ký trừ rệp sáp/hồ tiêu.

PILARAVIA 155SC là thuốc trừ sâu có tác động lưu dẫn, tiếp xúc, vị độc, có khả năng diệt trừ mạnh các đối tượng gây hại trên cây như: rệp sáp, nhện đỏ, bọ trĩ, bọ phấn, sâu tơ,…

Thuốc có khả năng lưu dẫn 2 chiều nên có thể sử dụng linh hoạt vừa phun bên trên vừa tưới gốc đều được. Điều này giúp thuốc tiếp cận sâu bệnh hiệu quả hơn, đặc biệt là những loại ẩn nấp dưới mặt lá.

Hiện tại chưa có thông tin về nhược điểm của PILARAVIA 155SC. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào, cần sử dụng thuốc theo hướng dẫn và liều lượng khuyến cáo để tránh gây hại cho cây trồng và môi trường.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PILARAVIA 155SC

PILARAVIA 155SC ATT - hoinongdan.vn
PILARAVIA 155SC ATT – hoinongdan.vn

Cách dùng: Pha 20-25ml thuốc cho 20-25 lít nước. Phun ướt đều tán lá cây trồng.

Liều lượng: 0.12%

Lượng nước phun: 600-800 lít/ha.

Thời điểm phun: phun thuốc khi rệp mới xuất hiện khoảng 7 con/dây hoặc chùm quả.

Thời gian cách ly: 7 ngày sau khi phun.

LỜI KẾT:

Sau khi đã nắm rõ về thành phần cũng như công dụng, cách sử dụng sản phẩm Pilarivia 155sc chắc chắn quý bà con nông dân cũng rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm để áp dụng dô canh tác một cách hợp lý và đặt hiệu quả cao. Kính chúc quý bà con nông dân có một vụ mùa bội hu, quý bà con còn thắc mắc gì xin liên hệ về hotline: 0898.038.348 để được đội ngủ kỹ sư tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *